Cách thông tắc bồn rửa bát nhanh chóng và hiệu quả triệt để lâu dài

Giá: đ

7/21/2017 2:32:02 PM


Lưu tinTình trạng tắc bồn rửa bát không phải là điều hiếm gặp trong mỗi gia đình. Đặc biệt là vào mùa mưa, nhiệt độ thấp khiến dầu mỡ thừa trong đường ống dễ dàng bị đóng cục và tạo thành các mảng gây tắc nghẽn. Vì vậy, hôm nay mình muốn chia sẻ đến các bạn cách thông tắc bồn rửa bát đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

Cách thông tắc bồn rửa bát đơn giản nhưng triệt để lâu dài

Như bạn đã biết, dầu mỡ không thể hòa tan trong nước nhưng độ dính bám lại rất cao. Chính vì thế, khi đi vào đường ống, những mảng dầu mỡ này sẽ bám lại trên thành đường ống. Chúng không thể tự phân hủy, mà ngược lại dầu mỡ sẽ trở thành chất "keo dính" giữ rác và tóc lại. Theo thời gian, lớp dầu mỡ sẽ ngày càng dày đặc và che lấp khoảng trống trong đường ống, dẫn đến việc nước thoát rất khó khăn.

Do vậy, để xử lý tắc bồn rửa bát triệt để thì việc phải làm đầu tiên là xử lý dầu mỡ. Nhưng không phải là xử lý tạm thời, mà phải là xử lý triệt để lâu dài bởi lượng dầu mỡ vẫn được thải vào đường ống mỗi ngày khi nấu ăn.

Xử lý dầu mỡ bằng vi sinh ăn mỡ

Có thể khẳng định rằng, không bất kỳ giải pháp nào xử lý dầu mỡ hiệu quả và triệt để lâu dài bằng vi sinh ăn mỡ EcoClean Clog Away. Nếu như bạn sử dụng hóa chất, kết quả nhận được chỉ là công dụng thông tắc tạm thời, mà ngược lại bản chất của các chất hóa học chỉ có khả năng tác dụng lên bề mặt nên khi hết tác dụng chúng sẽ bao phủ lên bề mặt dầu mỡ và khô cứng lại gây ra hiện tượng vôi hóa, khiến tắc nghẽn khó xử lý hơn về sau.

Ngược lại, vi sinh ăn mỡ là tập hợp các chủng vi sinh vật (hay còn gọi là lợi khuẩn) được phân lập chuyên biệt trong xử lý dầu mỡ và các chất hữu cơ có trong đường ống. Chúng không xử lý trên bề mặt như hóa chất, mà khi vào đường ống các cá thể vi sinh sẽ thích nghi và sinh trưởng, đồng thời sử dụng dầu mỡ và rác hữu cơ trong đường ống như nguồn thực phẩm để duy trì sự sống. Do vậy, lượng dầu mỡ trong đường ống sẽ được xử lý nhanh chóng và triệt để.

Hơn nữa, các vi sinh vật sẽ vẫn phát triển không ngừng nhờ nguồn "lương thực" là dầu mỡ được thải vào đường ống qua việc nấu ăn mỗi ngày. Chính vì thế, đường ống sẽ được các vi sinh vật bảo trì lâu dài. Tình trạng tắc nghẽn sẽ rất khó quay trở lại.

Xử lý bồn rửa bát bị tắc nghẽn hoàn toàn

Khi đường ống đã bị tắc nghẽn hoàn toàn, nước trong bồn rửa bát sẽ không thể rút xuống đường ống mà nước thải sẽ bị dâng ngược trở lại bề mặt. Dầu mỡ, rác hữu cơ, vụn thực phẩm nổi "lềnh bềnh" trong bồn rửa bát rất mất vệ sinh. Đồng thời, chỉ sau một vài giờ các chất hữu cơ sẽ phân hủy gây mùi khó chịu, ban đầu là mùi ôi chua, về sau sẽ hôi thối vô cùng.

Chính vì thế, bạn cần xử lý tắc bồn rửa bát càng nhanh càng tốt. Theo đó, bạn nên sử dụng Hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock để xử lý. Được biết đến là sản phẩm được sản xuất tại Mỹ, với công nghệ tiên tiến nhất EcoSock sẽ giúp đánh bay tắc nghẽn nhanh chóng tức thời nhờ khả năng phân hủy nhanh tóc, rác hữu cơ, dầu mỡ, bùn đất và căn bẩn trong đường ống.

Mặc dù khả năng xử lý tắc nghẽn bằng cách phân hủy nhanh rác thải nhưng sản phẩm không gây hại đến đường ống, và điều quan trọng không gây cháy nổ như một số loại hóa chất thông cống mạnh khác.

Kết luận

Trên đây là cách thông tắc bồn rửa bát đơn giản và triệt để nhất. Bạn có thể tự xử lý tại nhà mà không cần phải dùng đến các dịch vụ thông cống đắc tiền khác. Lời cuối, mình muốn gửi đến bạn đọc lời nhắn nhủ chân tình "Sử dụng các sản phẩm như vi sinh ăn mỡ là giải pháp hiệu quả nhất, an toàn nhất, mà không thải ra môi trường hóa chất độc hại. Qua đó còn góp phần bảo vệ môi trường Xanh - Sạch - Đẹp".

 

Nguồn: Minh Chiến - Môi Trường Deal.