Tour Đà Nẵng Ngũ Hành Sơn Bà Nà Hills Huế - Trọn Gói

Giá: 3,580,000 đ

8/1/2017 1:16:57 PM


Lưu tinCùng với quần thể núi Ngũ Hành Sơn và bán đảo Sơn Trà, Bà Nà Hills là một trong ba điểm đến cảnh nổi tiếng nhất, được ví như “nóc nhà xanh” của Đà Nẵng. Mỗi năm Bà Nà Hills thu hút một lượng lớn khách du lịch trong nước và quốc tế.

Bà Nà Hills còn được gọi là núi Bà Nà, nằm ở xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng gần 30km về hướng Tây Nam. Bà Nà Hills vốn là một ngọn núi thuộc dãy Trường Sơn, trong đó có đỉnh cao nhất là núi Chúa với độ cao 1.489m so với mực nước biển.

Đầu thế kỷ 20, nhằm mục đích tìm kiếm những nơi nghỉ dưỡng mới, người Pháp đã thám hiểm và khám phá ra đỉnh Bà Nà (núi Chúa). Họ nhận thấy với địa hình khá bằng phẳng và khí hậu mát mẻ, Bà Nà sẽ là một địa điểm lý tưởng để hình thành các khu nghỉ mát, vui chơi – giải trí. Đến năm 1919, những khu nhà nghỉ đầu tiên bắt đầu được xây dựng trên đỉnh Bà Nà. Về sau, khi con đường lên núi được thi công hoàn tất, số lượng khách du lịch đến Bà Nà ngày càng tăng. Từ Cách mạng tháng Tám đến giai đoạn kháng chiến, Bà Nà dần vắng bóng người và rơi vào quên lãng. Qua gần nửa thế kỷ, đến năm 1998, thành phố Đà Nẵng quyết định tái xây dựng Bà Nà thành một khu tổ hợp du lịch sinh thái – nghỉ dưỡng. Bà Nà Hills dần nhanh chóng chiếm lại vị thế và trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Đà Nẵng như hiện nay.

Về nguồn gốc tên gọi Bà Nà, theo các trang thông tin về du lịch Bà Nà Hills Đà Nẵng, khi người Pháp đến vùng đất này thấy có nhiều cây chuối nên đã gọi là núi “Banane”. Lâu dần người ta đọc chệch đi thành Bà Nà. Nhưng lại có truyền thuyết đề cập “Bà Nà” vốn là tên viết tắt của bà Thiên Y Na Thánh Mẫu hay bà Ponagar. Một lý giải khác của nhà văn Nguyên Ngọc cho rằng tên gọi “Bà Nà” xuất phát từ tiếng của người Katu nghĩa là “núi của tôi”.

Một trải nghiệm tuyệt vời đầu tiên tại Bà Nà Hills là thưởng ngoạn cảnh sắc tuyệt diệu của núi rừng trong hành trình lên đỉnh Bà Nà bằng cáp treo. Mang đến cảm giác khoan thai, tự tại là một trong những điều làm nên sức hút của Bà Nà. Và cũng là lý do vì sao Bà Nà luôn luôn chiếm một vị trí đặc biệt trong lịch trình Tour du lịch Đà Nẵng.

Xem thêm: http://tourdulichviet.vn/du-lich-trong-nuoc/du-lich-mien-trung/da-nang-305.html