Nguyên tắc chung

 Sàn giao dịch điện tử chonay.com do Công ty TNHH CHỢ NAY thực hiện hoạt động và vận hành. Thành viên trên sàn giao dịch điện tử là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp được chonay.com chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch điện tử chonay.com và các bên liên quan cung cấp.

 

 
Công ty TNHH CHỢ NAY
——————
Số: 001/QC - CNVN  
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
————————————
 
TP HCM, ngày    tháng    năm 2015   
 

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT [http://chonay.com/]

I.       Nguyên tắc chung

Sàn giao dịch điện tử  chonay.com do Công ty TNHH CHỢ NAY  thực hiện hoạt động và vận hành. Thành viên trên sàn giao dịch điện tử là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp được chonay.com chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch điện tử Chonay.com và các bên liên quan cung cấp.

- Nguyên tắc này áp dụng cho các thành viên đăng ký sử dụng, tạo lập gian hàng giới thiệu hoặc buôn bán sản phẩm được thực hiện trên sàn giao dịch Thương mại điện tử chonay.com

- Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại sàn giao dịch thương mại điện tử chonay.com tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán sản phẩm, dịch vụ thông qua hợp đồng, không trái với qui định của pháp luật.

- Sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử chonay.com phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

- Hoạt động mua bán hàng hóa qua sàn giao dịch thương mại điện tử chonay.com phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

- Tất cả các nội dung trong quy định này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào sàn giao dịch TMĐT chonay.com phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong quy chế của sàn giao dịch TMĐT chonay.com.

 

II.   Quy định chung

- Tên miền sàn giao dịch thương mại Điện tử: chonay.com

- Sàn giao dịch TMĐT chonay.com do Công ty TNHH CHỢ NAY phát triển với tên miền sàn giao dịch là: chonay.com(sau đây gọi tắt là: “Sàn giao dịch TMĐT chonay.com)

- Định nghĩa chung:

+ Người bán: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chonay.com bao gồm: tạo lập gian hàng, đăng tin giới thiệu sản phẩm, giới thiệu về công ty.

+ Người mua: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng bán trên chonay.com. Người mua có quyền đăng ký tài khoản hoặc không cần đăng ký.

- Thành viên: là bao gồm cả người bán lẫn người mua.

+ Thành viên tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch chonay.com  là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua bán sản phẩm, dịch vụ trên website.

+ Thành viên  đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được Ban quản lý sàn TMĐT chonay.com chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT chonay.com.

- Khi bạn đăng ký là thành viên của chonay.com, thành viên hiểu rằng:

+ Thành viên có thể tạo một tài khoản cá nhân của mình để sử dụng.

+ Thành viên có thể mua sản phẩm, dịch vụ theo đúng giá và quy chuẩn theo đúng cam kết của thương nhân hợp pháp đã công bố trên sàn.

- Nội dung bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT chonay.com phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của ViệtNam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong quy chế của sàn giao dịch chonay.com.

 

III.    Quy trình giao dịch

1. Quy trình dành cho người bán hàng/đăng tin

Bước 1: Chuẩn bị tin bài bằng chữ và hình ảnh:

- Các tin bài cần đăng phải được chia thành 2 phần được phân theo định dạng bằng chữ và hình ảnh.

- Các nội dung bằng chữ nên được đánh máy sẵn trên một chương trình soạn thảo văn bản (MS Word, OpenOffice) theo định dạng font Arial, cỡ chữ theo quy định.

- Các nội dung bằng hình ảnh được định dạng theo dạng ảnh jpg, png, hoặc gif.

Bước 2: Đưa nội dung lên website:

- Để đưa tin bài lên website, cần thực hiện tuần tự các bước sau

- Đăng nhập với thông tin đã được đăng ký tại chonay.com.

- Vào quản lý gian hàng để tiến hành đăng bán các sản phẩm.

Bước 3: Quy trình xét duyệt thông tin:

- Tin rao vặt do người dùng đăng sẽ ở trạng thái ẩn, chỉ có ban quản trị chonay.com và chính người đăng được xem tin của mình.

- Trong vòng 24h, ban quản trị sẽ kiểm duyệt nội dung tin đã đăng, nếu đảm bảo các quy định thì đánh dấu cho phép hiển thị tin trên trang chủ, nếu không ban quản trị sẽ gửi lại phản hồi cho người đăng dưới dạng tin nhắn gắn kèm theo tin đó.

- Nếu tin rao vặt được chỉnh sửa bởi người đăng tin, thì sẽ trở về trạng thái ấn, và phải qua bước kiểm duyệt của ban quản trị trước khi được hiển thị.

3. Quy trình dành cho người mua hàng:

-  Người mua tự tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ trên trang chonay.com và lựa chọn.

-  Người mua tự liên lạc với Người bán để thỏa thuận việc mua bán.

4. Quy trình giao nhận vận chuyển

- Người mua toàn quyền thỏa thuận với người bán về phương thức giao hàng với món hàng mình đã đặt mua, có thể giao trực tiếp, có thể gửi qua bưu điện tùy 2 bên đáp ứng cho nhau. chonay.com sẽ có trách nhiệm cung cấp thông tin cho người mua hoặc người bán khi có tranh chấp trong quá trình giao dịch nếu có phát sinh mâu thuẩn xảy ra sau khi giao hàng.

5. Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng

- Người mua và Người bán tự liên lạc với nhau qua thông tin được Người bán cung cấp khi đăng tin để xác nhận việc mua hàng hay hủy mua hàng

6. Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm

- Người bán và Người mua tự thỏa thuận với nhau việc bảo hành và bảo trì sản phẩm

7. Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại;

- Chonay.com và người bán có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ người mua liên quan đến giao dịch tại website chonay.com.

- Người mua gửi khiếu nại tại địa chỉ:

Công ty TNHH CHỢ NAY

Địa chỉ: 162/3/11 Nguyễn Thượng Hiền, P1, Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0862941888

Email: hotro@chonay.com

- Chonay.com tôn trọng và nghiêm tục thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên bán sản phẩm, dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

- Các bên bao gồm người bán, người mua sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với người bán hàng cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Đối với chonay.com sẽ có trách cung cấp những thông tin liên quan đến người mua và người bán nếu được người mua hoặc người bán (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.

- Chonay.com sẽ có biện pháp cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan pháp luật có thẩm quyền tùy theo mức độ của sai phạm. Chonay.com sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ tin bài về sản phẩm, dịch vụ của người bán đó.

- Trình tự giải quyết tranh chấp, khiếu nại cụ thể:

+ Bước 1: Khi phát sinh tranh chấp hoặc khiếu nại, trước hết bên bị vi phạm sẽ liên lạc bên kia để khiếu nại, trao đổi và tìm ra phương pháp tự giải quyết trên cơ sở thương lượng, hòa giải.

+ Bước 2: Khi không giải quyết được qua thương lượng, hòa giải như trên, bên bị vi phạm tập hợp các chứng cứ như email, tin nhắn, tin rao trên chonay.com và liên lạc với Chonay.com qua email hotro@chonay.com hoặc số điện thoại 0862941888 hoặc qua văn bản gửi đến Công ty TNHH CHỢ NAY địa chỉ 162/3/11 Nguyễn Thượng Hiền, P1, Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh.

+ Bước 3: Ban quản lý website sẽ có trách nhiệm cung cấp cho khách hàng thông tin về người bán, tích cực hỗ trợ người khiếu nại trong phạm vi trách nhiệm của mình để bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

+ Bước 4: Nếu vụ việc vượt quá thẩm quyền của mình, chonay.com sẽ đề nghị người bị vi phạm chuyển vụ việc cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Trong trường hợp này, chonay.com vẫn phối hợp hỗ trợ để bảo vệ tốt nhất bên bị vi phạm.

 

IV.    Quy trình thanh toán

1. Đối với hàng hóa, dịch vụ do Người bán đăng tải trên chonay.com

- Người mua và người bán có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn áp dụng phương thức phù hợp:

   Cách 1: Thanh toán trực tiếp (người mua nhận hàng tại địa chỉ ngưởi bán):

- Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;

- Bước 2: Người mua đến địa chỉ bán hàng

- Bước 3: Người mua thanh toán và nhận hàng;

   Cách 2: Thanh toán sau (COD – giao hàng và thu tiền tận nơi):

- Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;

            - Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email);

- Bước 3: Người bán xác nhận thông tin Người mua;

            - Bước 4: Người bán chuyển hàng;

- Bước 5: Người mua nhận hàng và thanh toán.

   Cách 3: Thanh toán online qua thẻ tín dụng, chuyển khoản

- Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;

- Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email);

- Bước 3: Người bán xác nhận thông tin Người mua;

- Bước 4: Người mua thanh toán;

- Bước 5: Người bán chuyển hàng;

Bước 6: Người mua nhận hàng

2. Các hình thức thanh toán dịch vụ đăng tin vip hoặc tin hot trên chonay.com

  2.1 Bước 1: Đăng nhập khi thành viên đã có tài khoản tại chonay.com, số gold sẽ tương ứng với mệnh giá thẻ cào Hoặc số tiền bạn chuyển qua Ngân hàng, 1 gold = 1.000VNĐ, gold là tài khoản ảo để thanh toán khi đăng tin VIP, gian hàng VIP hoặc tin hot trên hệ thống chonay.com. Khi cách thành viên có số gold trong tài khoản của chonay.com sẽ có quyền được chọn tin rao vặt , sản phẩm hoặc gian hàng của mình để đăng tin VIP ở các vị trí, bảng giá theo quy định của chonay.com, hệ thống bảo mật thông tin và số lượng gold cho các thành viên.

  2.2 Bước 2: Thanh toán dịch vụ đăng tin hot hoặc vip cho chonay.com theo các cách sau:

   - Cách 1: Nạp gold bằng thẻ cào

+ Nhấn vào nạp thẻ

+ Ghi số Mã thẻ và Số seri trên thẻ cào vào các ô text tương ứng.

+ Nhấn vào nút Nạp Ngay để hoàn tất việc nạp thẻ.

     - Cách 2: Nạp gold bằng chuyển khoản qua ngân hàng

       1. Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn

          - Chủ tài khoản:Công ty TNHH CHỢ NAY
          - Số tài khoản: 

Lưu ý : Nạp gold bằng chuyển khoản qua ngân hàng, sau khi chuyển khoản: Nạp vào email tài khoản đăng ký trên chonay.com, Nội dung:" Nạp vào email, mà bạn đã đăng ký",.

(*) Ví dụ:" Tôi nạp vào tài khoản đăng ký trên chonay.com email là: chonay.com@gmail.com, 1.000.0000VNĐ," ( Hệ thống sẽ chuyển 1.000.000 VNĐ thành 1.000.000 gold và tài khoản email đăng ký trên chonay.com).

     - Cách 3: Nạp gold bằng tiền mặt trực tiếp tại Công ty TNHH CHỢ NAY

   2.3  Bước 3:  Sau khi thành viên thanh toán thành công, Đăng nhập hệ thống quản trị vào mục thông tin tài khoản để kiểm tra số gold hiện có trong tài khoản của mình trên chonay.com.

   2.4 Bước 4: Thành viên tiến hành đăng tin vip, gian hàng vip trên trang web của chonay.com.

   2.5  Bước 5: Thành viên sẽ bị trừ số tiền gold tương ứng với từng loại đăng tin VIP, sản phẩm VIP, giang hàng VIP..

 

V.       Đảm bảo an toàn giao dịch

- Ban quản lý đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin về nội dung mà người bán đăng  sản phẩm trên chonay.com. Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh.

- Người bán phải cung cấp thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại, email) trong mỗi gian hàng đăng bán sản phẩm.

- Người mua không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, chonay.com không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của người mua viên qua Internet hoặc email.

- Trong trường hợp người mua liên hệ trực tiếp với người bán và không sử dụng giao nhận của chonay.com thì người mua phản cân nhắc cẩn việc giao tiền trước cho người bán.

- Người mua tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

- Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.

- Không bao giờ trả tiền trước cho người bán mà bạn không biết

- Không bao giờ gửi hàng hóa trước khi thỏa thuận thanh toán được hoàn tất.

- Thông tin cá nhân hoặc số tài khoản ngân hàng do người bán cung cấp trên chonay.com không phải là cơ sở đảm bảo cho việc thanh toán an toàn và không có rủi ro.

- Các hàng hóa, dịch vụ hoặc Người bán đã được chonay.com ghi nhận có dấu hiệu (hoặc đã từng) vi phạm quy chế, lừa đảo, sai sự thật… sẽ bị xử lý bằng biện pháp xóa bỏ hoặc từ chối cho phép đăng tin.

VI.    Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

1. Mục đích và phạm vi thu thập

- Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên sàn giao dịch TMĐT chonay.com bao gồm: email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ khách hàng (thành viên). Đây là các thông tin mà chonay.com cần thành viên cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để chonay.com liên hệ xác nhận khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho người tiêu dùng.

- Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT chonay.com về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

2. Phạm vi sử dụng thông tin

- Sàn giao dịch TMĐT chonay.com sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:

+ Cung cấp các dịch vụ đến Thành viên;

+ Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa thành viên và Sàn giao dịch TMĐT chonay.com.

+ Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của thành viên hoặc các hoạt động giả mạo Thành viên;

+ Liên lạc và giải quyết với thành viên trong những trường hợp đặc biệt.

+ Không sử dụng thông tin cá nhân của thành viên ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại chonay.com.

- Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: sàn giao dịch TMĐT chonay.com có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.

3. Thời gian lưu trữ thông tin

- Dữ liệu cá nhân của Thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của chonay.com.

4. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân

Công ty TNHH CHỢ NAY

- Trụ sở chính: 162/3/11 Nguyễn thượng hiền, P1, Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

- Email: hotro@chonay.com

5. Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình.

- Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu chonay.com thực hiện việc này.

- Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Sàn giao dịch thương mại điện tử chonay.com tại Email: hotro@chonay.com. Khi tiếp nhận những phản hồi này, chonay.com sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin.

6. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

- Thông tin cá nhân của thành viên trên chonay.com được chonay.com cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của chonay.com. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

- Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.

- Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, chonay.com sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.

- Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của thành viên bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa tại khu vực dữ liệu trung tâm an toàn cấp 1 của chonay.com.

 

VII.   Quản lý thông tin xấu

1. Quy định thành viên:

- Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT chonay.com về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

- Thành viên không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT chonay.com vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT chonay.com hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

- Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do sàn giao dịch TMĐT chonay.com cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT chonay.com trong bản quy chế này.

- Thành viên không được hành động gây mất uy tín của sàn giao dịch MTĐT chonay.com dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT chonay.com.

2. Danh sách sản phẩm cấm giao dịch và giao dịch có điều kiện tại chonay.com.

a. Danh sách sản phẩm cấm giao dịch:

- Rượu từ 15o trở lên;

- Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;

- Các loại pháo nổ, thuốc pháo nổ;

- Các chất ma túy;

- Thiết bị gây nhiễu thông tin di động tế bào;

- Đèn trời;

- Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kĩ thuật, khí tài, phương  tiện chuyên dùng quân sự, công an, quân trang;

- Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, văn hóa xã hội ( bao gồm cả các chương trình trò chơi điện tử);

- Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách

- Di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia thuộc di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh, thuộc sở hữu toàn dân, sở hữu của các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội;

- Hóa chất độc; Tiền chất;

- Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu.

- Thực vật, động vật hoang dã;

- Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng  chất độc hại vượt  quá giới hạn cho phép, thủy sản có yếu tố độc tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người;

- Các loại thuốc chữa bệnh cho người,  các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được  sử dụng tại Việt Nam;

- Các loại trang thiết bị y tế chưa được  phép sử dụng tại Việt Nam

- Các loại  mỹ phẩm  y tế  chưa  được  công bố  với  cơ  quan có thẩm quyền;

- Mua bán các loại xe không có giấy tờ hay mất giấy tờ (Chú ý khi mua bán xe phải có bên thứ 3 chứng giấy tờ)

- Mua bán thông tin cá nhân (email, danh sách khách hàng...)

b. Danh sách sản phẩm giao dịch có điều kiện:

- Đối với dụng cụ thể thao tập võ, thành viên bán hàng phải là cửa hàng dụng cụ thể thao hay cơ sở sản xuất dụng cụ thể thao.

- Đối với các mặt hàng giới tính như  bao cao su có thể  bán như  nhà thuốc, riêng sextoy, kích dụng không được  bán.

- Đối với  các mặt  hàng phần  mềm  như  account, software,... có bản quyền, phải do công ty có giấy phép kinh doanh rõ ràng. Các cá nhân không được  bán mặt hàng này.

c. Hành vi cấm trong hoạt động đăng tải tin để giới thiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên chonay.com

- Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

- Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.

- Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.

- Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.

- Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.

- Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.

- Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

 

VIII.   Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

- Sàn giao dịch TMĐT chonay.com cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của chonay.com, chonay.com sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng .

- Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

- Ban quản lý sàn giao dịch TMĐT chonay.com cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các thành viên thông báo cho Ban quản lý sàn giao dịch TMĐT qua địa chỉ email: hotro@chonay.com chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT chonay.com.

- Tuy nhiên, Ban quản lý sàn giao dịch TMĐT chonay.com sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

 

IX.    Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website TMĐT chonay.com

1. Quyền của Ban quản lý Sàn giao dịch/website TMĐT chonay.com

- Sàn giao dịch TMĐT chonay.comsẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà sàn giao dịch TMĐT chonay.com nêu ra.

- Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho sàn giao dịch TMĐT chonay.com không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì sàn giao dịch TMĐT chonay.com có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.

- Sàn giao dịch TMĐT chonay.com có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các quy chế của sàn giao dịch TMĐT chonay.com hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên sàn giao dịch TMĐT chonay.com.

- Sàn giao dịch TMĐT chonay.com sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên sàn giao dịch TMĐT chonay.com liên tục trong ba (03) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu và theo quy định của sàn giao dịch TMĐT chonay.com.

- Sàn giao dịch TMĐT chonay.com có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu sàn giao dịch TMĐT chonay.com phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho sàn giao dịch TMĐT chonay.com trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của sàn giao dịch TMĐT chonay.com, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

- Sàn giao dịch chonay.com giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên sàn giao dịch TMĐT chonay.com theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của sàn giao dịch TMĐT chonay.com. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

- Sàn giao dịch TMĐT chonay.com giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của sàn giao dịch TMĐT chonay.com  và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một (01) tháng.

2. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn giao dịch/website chonay.com

- Sàn giao dịch TMĐT chonay.com có trách nhiệm xây dựng, thực hiện “cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ” theo quy định tại Khoản 4 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

- Sàn giao dịch TMĐT chonay.com chịu trách nhiệm xây dựng sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động sàn giao dịch TMĐT chonay.com trong điều kiện và phạm vi cho phép. sàn giao dịch TMĐT chonay.com sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn giao dịch TMĐT chonay.com.

- Sàn giao dịch TMĐT chonay.com có trách nhiệm đứng ra làm trung gian trong việc hòa giải nếu sảy ra tranh chấp giữa người mua và người bán. Sàn sẽ tiếp nhận thông tin phản ảnh, khiếu nại từ người mua và kiểm tra nội dung phản ánh,khiếu nại đó. Nếu xét thấy những phản ánh đó là đúng sàn sẽ yêu cầu người bán phải giải trình về nhưng thông tin đó. Tuy theo mức độ sai phạm sàn giao dịch TMĐT chonay.com sẽ có phướng án giải yêu cầu người bán đền bù cho người mua, sẽ khóa tài khoàn thành viên người bán.

- Sàn giao dịch TMĐT chonay.com chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của sàn giao dịch TMĐT chonay.com.

- Sàn giao dịch TMĐT chonay.com sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá sàn giao dịch TMĐT chonay.com ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia sàn giao dịch TMĐT chonay.com.

- Sàn giao dịch TMĐT chonay.com sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của sàn giao dịch TMĐT chonay.com và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xẩy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì sàn giao dịch TMĐT chonay.com không phải chịu trách nhiệm liên đới.

- Ngăn chặn và loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư Số 47/2014TT-BCT ngày 05 tháng 12 năm 2014

- Loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin này.

  - Có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

  - Hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

  - Công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Khi khách hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, phải cung cấp cho khách hàng thông tin về người bán, tích cực hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

 

X.    Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Sàn giao dịch/website chonay.com.

1.      Quyền của Thành viên sàn giao dịch/website TMĐT chonay.com

- Khi đăng ký trở thành thành viên của chonay.com và được chonay.com đồng ý, thành viên sẽ được giao dịch hàng hóa, dịch vụ tại chonay.com .

- Đối với thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng trong việc quản lý những giao dịch tại chonay.com  và đăng bán sản phẩm của mình trên sàn giao dịch TMĐT chonay.com.

- Thành viên sẽ được nhân viên của sàn giao dịch TMĐT chonay.com hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc đăng tin sản phẩm, rao vặt và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên sàn giao dịch TMĐT chonay.com.

- Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho sàn giao dịch TMĐT chonay.com  trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho sàn giao dịch TMĐT chonay.com.

2.      Nghĩa vụ của Thành viên sàn giao dịch/website TMĐT chonay.com.

- Đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ cung cấp trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

- Cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử.

- Tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

- Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.

- Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho sàn giao dịch TMĐT chonay.com về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

- Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho sàn giao dịch TMĐT chonay.com và những thông tin đang tải lên sàn giao dịch TMĐT chonay.com là chính xác.

- Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên sàn giao dịch TMĐT chonay.com.

- Thành viên người bán, người mua có trách nhiệm cung cấp thông tin về giao dịch, hàng hóa hỗ trợ sàn giao dịch TMĐT chonay.com trong việc giải quyết tranh chấp phát sinh giữa người mua và người bán diễn ra tại sàn.

- Thành viên người bán có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người mua nếu chứng minh được lỗi đó thuộc về người bán.

- Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của sàn giao dịch TMĐT chonay.com vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm rò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của sàn giao dịch TMĐT chonay.com hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

- Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do sàn giao dịch TMĐT chonay.com cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của sàn giao dịch TMĐT chonay.com trong quy định này.

- Thành viên không được hành động gây mất uy tín của sàn giao dịch TMĐT chonay.com dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của sàn giao dịch TMĐT chonay.com.

 

XI.       Điều khoản áp dụng

- Quy chế của sàn giao dịch điện tử chonay.com chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo quy chế này. Sàn giao dịch điện tử chonay.com có quyền và có thể thay đổi quy chế này bằng cách thông báo lên sàn giao dịch điện tử chonay.com cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận quy chế sửa đổi này.

- Quy chế hoạt động sẽ được chonay.com cập nhật bổ sung liên tục mà không cần thông báo trước. Thành viên tham gia chonay.com có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên 

 

XII.   Điều khoản cam kết

- Mọi thành viên và đối tác/người bán hàng khi sử dụng chonay.com làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.

- Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ  với chonay.com theo thông tin dưới đây để được  giải đáp:

- Địa chỉ liên lạc chính thức của Sàn giao dịch/website TMĐT chonay.com:

  
 
 
·        Sàn giao dịch/Website Thương mại điện tử chonay.com
·        Công ty/Tổ chức: Công ty TNHH CHỢ NAY
·        Địa chỉ: 162/3/11 Nguyễn thượng hiền, P1, Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
·        Tel: 08 62941888 Fax: 08 62941999              Email: hotro@chonay.com
 
 
ĐẠI ĐIỆN CÔNG TY
GIÁM ĐỐC
Ký và đóng dấu

 

Xem thêm: